5 สิ่งที่แลมพาร์ด ต้องแก้ไข หากไม่อยากถูกปลดจากเชลซี

  • 11 พฤษภาคม 2021
  • news

หลังจากที่เชลซีเก็บชัยชนะเหนือมอร์แคมป์ ในเอฟเอ คัพ รอบ 3 ได้ 4-0 ดูเหมือนว่าแลมพาร์ด จะกลับมายิ้มได้อีกครั้ง หลังทีมยังสะกดคำว่าชนะไม่เจอมาหลายนัดติด และทำให้เก้าอี้กุนซือของเขาเริ่มร้อนอีกครั้ง แม้นักเตะหลักๆ จะกลับมาครบอีกครั้ง แต่รูปเกมของสิงห์บลูยังไม่สู้ดีนัก หากนัดหน้าในพรีเมียร์ลีกยังไม่สามารถเก็บสามแต้มได้ แลมพาร์ดอาจจะต้องโบกมือลาทีมแน่นอน แต่เวลานี้มี 5 สิ่งที่แลมป์ควรทำ หากไม่อยากถูกปลดจากเชลซี จะมีอะไรบ้าง ลองมาดูกัน

5 สิ่งที่แลมพาร์ด ต้องแก้ไข หากไม่อยากถูกปลดจากเชลซี

1.แก้ปัญหาเกมรุก

ฟอร์มของเชลซีไม่สู้ดีนัก เกมรุกไม่สามารถสร้างสรรค์เกมได้ และแพ้ไปถึง 4 นัดจาก 5 เกมหลังสุด อีกทั้งติโม แวร์เนอร์ กองหน้าตัวเก่งยังไม่ยิงประตู มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน รวมถึงไค ฮาเวิร์ต ดาวรุ่งค่าตัวแพง ก็โชว์ฟอร์มไม่ออกเช่นกัน นอกจากนี้ตัวหลักของทีมยังฟอร์มตกกันเพียบ ทำให้แลมพาร์ดต้องเริ่มแก้ปัญหาจากเกมรุก อาจต้องสลับใช้ผู้เล่นสำรอง และเพิ่มความเข้มข้นในการฝึกซ้อม พร้อมลองแผนการเล่นใหม่ๆ ที่จะช่วยซับพอร์ตนักเตะในทีมได้

2.จัดตัวให้เหมาะสม

แฟนเชลซีทราบดี ว่าแลมพาร์ดปีนี้ เลือกใช้ผู้เล่นผิดตำแหน่ง ทั้งการจับแวร์เนอร์ไปเล่นปีก และการให้ฮาเวิร์ตซ์ ไปเล่นเป็นปีกขวา หรือกองหน้า ส่งผลให้เกมรุกของทีมไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร ดังนั้นแลมพาร์ด ต้องเริ่มวางตำแหน่งของผู้เล่นให้มีความเหมาะสมกับสไตล์ เพื่อช่วยดึงศักยภาพของผู้เล่นคนสำคัญได้

3.ปลุกใจนักเตะ

เมื่อทีมไม่ชนะ กำลังใจของนักเตะก็เริ่มหดหาย หน้าที่สำคัญของผู้จัดการทีม คือให้กำลังใจและพูดคุยถึงปัญหาในการเล่น พร้อมทั้งปลุกใจนักเตะให้กลับมาฮึดสู้อีกครั้ง เพราะอย่าลืมว่าเชลซีลงทุนไปเกือบ 220 ล้านปอนด์ หากยังเล่นแบบนี้ มีหวังแลมพาร์ดอาจจะต้องลาลูกทีมแน่นอน

4.กู้ฟอร์มดูโอ้เยอรมัน

นักเตะเยอรมันสองคนที่เชลซีดึงเข้ามาร่วมทีม ค่าตัวรวมกันมากกว่า 120 ล้านปอนด์ และยังถูกวางให้เป็นอนาคตใหม่ในทีมชาติ รวมถึงสโมสรเชลซี แต่การที่แวร์เนอร์ และฮาเวิร์ตซ์ มาฟอร์มตกพร้อมกัน นั่นก็เป็นปัญหาสำคัญที่แลมพาร์ดต้องรีบแก้ไข เพราะบอร์ดบริหารคงไม่พอใจแน่ หากทุ่มซื้อนักเตะชื่อดัง แต่ไม่สามารถใช้งานเขาได้อย่างคุ้มค่า ดังนั้นเขาอาจต้องงัดคู่มือการเรียกฟอร์มของผู้เล่นมาใช้ ไม่เช่นนั้นประสิทธิภาพเกมรุกก็ขาด กำลังใจนักเตะก็เสีย

5.เพิ่มการเข้าทำที่หลากหลาย

หากแฟนเชลซีที่ติดตามเกมทุกสัปดาห์ จะเห็นว่าแลมพาร์ดมักเน้นเกมบุกทางริมเส้น และใช้การโยนบอลยาวเข้าไปลุ้นในกรอบเขตโทษ ซึ่งทำให้คู่แข่งจับทางได้ง่าย ดังนั้นหากแลมพาร์ดเริ่มปรับเปลี่ยน และสร้างเกมบุกจากแดนกลาง หรือสลับในวิธีอื่นๆ อาจทำให้คุณภาพเกมรุกของทีม มีความหลากหลายมากขึ้น

เชื่อว่าภาพแลมป์พาร์ดถูกปลดออกจากทีม แฟนเชลซีหรือบอร์ดบริหารคงไม่อยากเห็นแน่นอน เพราะเขาก็ช่วยให้เชลซีครองความยิ่งใหญ่ตั้งแต่ปี 2004 เป็นต้นมา แถมในซีซั่นก่อน ยังพาเชลซีที่ไม่สามารถซื้อตัวได้ จบอันดับที่ 4 ของลีก ตอนนี้ก็ได้แต่ลุ้น ให้เชลซีโฉมใหม่ กลับมาเล่นดีอีกครั้งในปี 2021 นี้

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET : UFABET

Share:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

24 − = 14