วิเคราะห์ฟอร์ม ไค ฮาเวิร์ต จะกู้ความมั่นใจกลับมาได้หรือไม่

วิเคราะห์ฟอร์ม ไค ฮาเวิร์ต จะกู้ความมั่นใจกลับมาได้หรือไม่
  • 6 มกราคม 2021
  • The Blues
  • news
  • 0
  • 121 Views

วิเคราะห์ฟอร์ม ไค ฮาเวิร์ต จะกู้ความมั่นใจกลับมาได้หรือไม่

หลังจากผ่านการแข่งในพรีเมียร์ไป 13 นัด ดูเหมือนฟอร์มของเชลซี ยังคงอยู่ในเส้นทางการคว้าแชมป์ และนักเตะใหม่ที่เข้ามา ต่างก็โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่น อีกทั้งทีมเริ่มเล่นเข้าขากันแล้ว แต่มีหนึ่งนักเตะใหม่ ที่ยังคงต้องใช้เวลาปรับตัวเพิ่ม เพราะด้วยค่าตัวที่มากกว่า 70 ล้านปอนด์ และต้องย้ายมาเล่นข้ามประเทศ ทำให้เจ้าหนู ไค ฮาเวิร์ต ดาวรุ่งอนาคตไกล
มีปัญหาการเล่นไม่ใช่น้อย เราเลยขอวิเคราะห์ฟอร์มของไคกันว่า เพราะอะไรเขาถึงเล่นได้ไม่ดี

1.ไม่มีเวลาปรับตัว

ไค ฮาเวิร์ต ย้ายมาร่วมทีมในช่วงใกล้ตลาดปิด จากเลเวอร์คูเซ่น ด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ ทำให้เขาไม่ได้ลงเล่นในช่วงปรีซีซั่น และต้องลงประเดิมสนามในพรีเมียร์ลีกทันที ส่งผลให้เขายังปรับตัวกับสไตล์ของพรีเมียร์ลีกไม่ได้ เพราะลีกเยอรมันกับอังกฤษมีความแตกต่างกันมาก กว่าไคจะเริ่มเล่นดีขึ้น ก็ต้องปาเข้าไปนัดที่ 4 ของฤดูกาล

2.ไม่ได้เล่นตำแหน่งถนัด

หลายคนสงสัยว่าเขาถนัดตำแหน่งอะไร เพราะถูกแลมพาร์ดจับไปเล่นเป็นกองหน้าในช่วงแรก และปีกขวา รวมไปถึงกองกลาง จึงทำให้ไคปรับฟอร์มการเล่นได้ยาก เพราะตำแหน่งที่เขาถนัดแท้จริง คือเบอร์ 10 จอมทัพของทีม แต่ด้วยสไตล์การเล่นของเชลซี ที่เน้นบอลออกข้าง ทำให้ไค ฮาเวิร์ตต้องทนเล่นปีกไปอีกสักพัก

3.แบกความกดดัน

ด้วยค่าตัว 72 ล้านปอนด์ สูงเป็นอันดับที่ 2 ของสโมสร พร้อมค่าเหนื่อยที่มากกว่า 3 แสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ทำให้เขาต้องแบกความกดกันมากมาย ทั้งจากแฟนบอล และสโมสร ที่คาดหวังให้เขาเล่นได้เหมือนตอนอยู่เลเวอร์คูเซ่น แต่ด้วยวัยเพียง 21 ปี เขายังมีเวลาในการพัฒนาอีกหลายปี ทำให้แลมพาร์ดต้องออกมาปกป้อง และขอเวลาให้ไคได้พัฒนา ทำให้ช่วงนี้เขาอยู่ระหว่างการปรับตัว และค้นหาฟอร์มของตัวเอง

4.ปรับตัวกับสไตล์ของทีมไม่ได้

เชลซียุคใหม่ ที่นำมาโดยแลมพาร์ด ช่วยสร้างมิติเกมรุกของเชลซีให้มีความหลากหลาย ทั้งบอลสั้น และบอลยาว พร้อมปรับแผงกองหลังใหม่เกือบยกชุด จนทำให้แนวรับมีความแข็งแกร่งมากขึ้น แต่ด้วยสไตล์ที่เน้นเกมบุกด้านริมเส้น ทำให้ไคที่ถนัดในตำแหน่งเบอร์ 10 ต้องถูกโยกไปเล่นปีกขวา แม้เจ้าตัวจะเคยเล่นสมัยอยู่เยอรมัน แต่ด้วยสไตล์ที่เขาไม่ใช่นักเตะความเร็วสูง จึงโชว์ฟอร์มไม่ออก เมื่อต้องเล่นตำแหน่งนั้น

จากดาวรุ่งพุ่งแรงในปี 2019 เวลาของไค ฮาเวิร์ต ถูกบีบให้ต้องโชว์ฟอร์มดีขึ้นเรื่อยๆ เพราะหากเล่นไม่ออกต่อเนื่อง ก็มีผลทำให้เขายิ่งฟอร์มตก และอาจหมดอนาคตกับเชลซี หรือทีมชาติเยอรมันกับชุดลุยยูโร 2021 ได้

ข่าวสารวงการบอล อ่านและดูได้ที่ UFABET เว็บเดิมพันกีฬาออนไลน์

Share:

ใส่ความเห็น